Chi tiết bài viết

Cách Chế Biến Nghêu Hấp Thái

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN NGHÊU HẤP THÁI

Bước 1: Đầu tiên ta tiến hành sơ chế các phần nguyên liệu gia vị để chế biến món ăn. Sả sau khi mua về ta lột thật sạch vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch rồi cắt khúc 5cm rồi đem đập dập để chế biến. Riềng ta gọt sạch vỏ sau đó rửa sạch rồi thái lát mỏng cho vào chén. Ớt ta đem rửa sạch rồi để nguyên trái để chế biến. Lá chanh ta chọn những lá vừa, không bị sâu rồi rửa sạch để ráo. Cho tất cả vào dụng cụ sạch để chế biến. Như thế là ta đã sơ chế xong phần nguyên liệu gia vị. Quán ốc cây bàng

Cách nấu món nghêu hấp thái chua cay đúng điệu

Bước 2: Ta chế biến nước me như sau: Mua me về sau đó đun sôi nước rồi cho me vào nấu, khi me mềm thì ta dầm nát ra sau đó lọc lấy phần nước me, bỏ phần xác. Như thế là ta đã có một chén nước me cho món nghêu nấu thái rồi.

Cách nấu món nghêu hấp thái chua cay đúng điệu

Bước 3: Ta tiến hành sơ chế phần nguyên liệu nghêu. Để có được món ăn ngon thì ta cần chọn thực phẩm tươi ngon, nghêu ta phải chọn những con còn sống để chế biến, những con chết có mùi rất thối. Nghêu sau khi mua về ta ngâm với nước với vài trái ớt đập dập để cho nghêu nhả hết phần cát và chất bẩn cho thật sạch, chà vỏ nghêu cho trắng sáng. Ta ngâm khoảng 6 tiếng thì vớt nghêu ra rửa lại với nước lạnh.

Cách nấu món nghêu hấp thái chua cay đúng điệu

Bước 4: Ta bắt nồi lên bếp sau đó cho 50ml nước lọc vào nồi. Ta cho 1kg nghêu vào nồi hấp khoảng 5 phút cho nghêu chín, vỏ nghêu tách ra sau đó tắt bếp rồi vớt nghêu ra tô. Ta lọc lấy phần nước cho vào tô để chế biến.

Cách nấu món nghêu hấp thái chua cay đúng điệu

Bước 5: Tiếp theo ta cho phần nước luộc nghêu vào nồi cùng với 600ml nước lọc rồi đun sôi, thêm vào nồi 15gr riêng, 30gr sả, 10gr ớt, 5gr lá chanh cho thơm vào nồi rồi đun sôi, khi nước sôi thì ta cho 70gr đường, 30ml nước mắm cùng với 100ml nước me, tương ớt 100gr, sa tế 50gr rồi khuấy đều lên cho hòa tan. Ta đã có một nồi nước lẩu thái thật tuyệt cho món nghêu hấp thái rồi.

Cách nấu món nghêu hấp thái chua cay đúng điệu

Bước 6: Sau khi đã nấu xong nước dùng thì ta tiến hành trình bày món ăn. Ta cho nghêu hấp ra tô sau đó đổ nước dùng lên trên, vắt thêm tí nước chanh cùng với vài lá chanh cho thật bắt mắt và đậm đà. Như thế là ta đã có một tô nghêu hấp thái thơm ngon đúng điệu rồi. Hương thơm bốc lên từ mùi thơm của sả, của lá chanh, củ riềng thật tuyệt. Ta ngửi được mùi cay của món ăn cùng với màu sắc của nước dùng thật đẹp. những quán ốc ngon tân phú

Cách nấu món nghêu hấp thái chua cay đúng điệu

Hotline: 0777 218 139
Zalo
aq App3 App1